Tàu vũ trụ hợp tác của SWSU đã vào vũ trụ

Sáng sớm nay, tên lửa Soyuz-2.1b đã được phóng từ trung tâm vũ trụ Vostochny. Trên tàu có tàu vũ trụ thủy văn hỗ trợ “Meteor-M” và 32 vệ tinh nhỏ. Một trong những vệ tinh này là sự phát triển chung của Đại học Bang Tây Nam và Đại học Công nghệ Ecuador UTE. 

Nikolay Frolov, giám đốc Trung tâm Hợp tác Khoa học, Kỹ thuật và Sáng tạo với các nước thuộc Đại học Tây Nam Liên Bang Nga “Tôi chắc chắn rằng tại buổi ra mắt này, việc hợp tác tích hợp cùng Ecuador vào các hoạt động không gian chỉ mới bắt đầu. Vẫn còn nhiều dự án chung phía trước chúng tôi.”

Việc phóng thành công vệ tinh này rất quan trọng không chỉ đối với Tây Nam Liên Bang Nga, mà còn đối với toàn bộ khu vực. Sự thành công trong phóng vệ tinh thể hiện sự hợp tác chặt chẽ giữa Liên Bang Nga với các quốc gia Mỹ Latinh và Tây Ban Nha. Tất cả các quốc gia liên quan mong muốn sự hợp tác không gian theo mô hình này.

Tàu khu trục phóng thành công vừa qua cũng sẽ đưa các vệ tinh của Hoa Kỳ, Anh, Đức, Thái Lan và Cộng hòa Séc lên quỹ đạo. Hiện các vệ tinh của Ecuador, Thụy Điển, Pháp, Đức và Estonia đã vào quỹ đạo thành công.

Video về tàu khu trục đã được phóng thành công:

how can we help you?

Contact us at the Consulting WP office nearest to you or submit a business inquiry online.

Chương trình của đại học quốc gia Tây Nam Liên Bang Nga